รู้จักกับเรา

ณ ตอนนี้หลักๆเลยผมยังทำงานคนเดียวนะครับ แต่ผมจะมีผู้ช่วยประจำตัวผมอีก 1 คนซึ่งจะเรียกว่าพนักงานก็ยังไม่ได้เพราะน้องชายผมแกยังเรียนไม่จบครับ แต่เรื่องงานตรวจรับบ้านก่อนโอน ตรวจรับคอนโดก่อนโอน ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะผมฝึกเองกับมือ ทำงานกับผมมาได้หลายปีแล้ว(ตั้งแต่เริ่มต้นเลย) ถึงคุณวุฒิและวัยวุฒิจะยังไม่สำเร็จดีเท่าไหร่ แต่เรื่องประสบการณ์หายห่วงได้ครับ

สำหรับผม ชื่อนายสุริยา หรินทะชาติ ชื่อเล่น เหวิน เกิดปี 2530 ถ้านับจนถึงปัจจุบัน(ที่ผมกำลังเขียนโพสนี้อยู่)ก็อายุ 31 ปีแล้วครับ

  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (วิดวะ มช. ครับ) มีใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม (ใบ กว.)

  • เริ่มทำงานที่บริษัทบ้านจัดสรรในจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 และปัจจุบันก็ยังอยู่ที่บริษัทเดิม ถ้านับอายุงานเกี่ยวกับบ้าน คอนโด งานก่อสร้างที่พักอาศัยก็ปาเข้าไป 7 ปีกว่าๆแล้วครับ(นับถึงวันที่เขียนโพสนี้อยู่)

  • ประสบการณ์ตรวจบ้านทั้งในโครงการที่ผมประจำอยู่(ในฐานะ วิศวกร)และนอกโครงการ(บ้านที่รับจ้างตรวจ)ก็น่าจะเกือบห้าร้อยหลังได้แล้วมั้งครับ (แค่ในโครงการที่ผมดูแลอยู่ก็สองร้อยกว่าหลังแล้วครับ สำหรับงานตรวจบ้านก่อนโอนให้ลูกค้า)

  • ผมอยู่ในฐานะที่ทั้งไปตรวจงานคนอื่น(ตรวจบ้านโครงการอื่น) และถูก QC จากนอกโครงการมาตรวจ ทำให้ผมรู้ว่าอะไรคือจุดที่เหมาะวลสม จุดที่เราคอมเมนท์ไปแล้วโครงการฝั่งโน้นเขาต้องแก้ให้เราอย่างแน่นอน
ปัจจุบันผมยังรับตรวจบ้านก่อนโอนเชียงใหม่ ตรวจคอนโดก่อนโอนเชียงใหม่เท่านั้นนะครับ ต่างจังหวัดยังไม่รับงานครับผม
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Popular Posts

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ค้นหาบล็อกนี้

คลังบทความของบล็อก

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.